Tuổi Giáp Ngọ

GIÁP NGỌ (Nam)

56 tuổi – Dương nam (sanh từ 03-2-1954 đến 23-1-1955)
MẠNG : Sa trung kim (Vàng trong cát)
THIÊN CAN : Giáp gặp Kỷ : Mộc gặp Thổ, tương khắc, hao tốn
ĐỊA CHI : Ngọ gặp Sửu : Hỏa gặp Thổ, tương sinh, thuận lợi

TỔNG QUÁT : Quý ông tuổi Giáp Ngọ, đa phần đã trải qua thời tiền trung vận khá lao đao, vất vả, dời đổi tha phương, công danh sự nghiệp cũng như gia đình có nhiều đổi thay. Bây giờ đã vào hậu vận, sự nghiệp tương đối ổn định và ngày càng tăng tiến theo với tuổi đời.

Tánh nóng, nhưng hiền lành, tử tế với bạn bè, hiếu hạnh với cha mẹ, cho nên cũng thường gặp may mắn. Hơn nữa quý ông có óc cầu tiến, chịu khó làm việc, dễ thích nghi với hoàn cảnh nên không lâm vào túng thiếu, lúc nào cũng đủ dùng.

Đa phần quý ông xây dựng sự nghiệp chậm, vì tánh thích đổi thay “bỏ đây bắt đó”, thiếu sự kiên trì, lại thêm đường tình duyên có nhiều ngang trái, chưa “an cư” nên khó “lạc nghiệp”. Chỉ trừ quý ông thuận sanh Thu, Đông, cuộc đời ít bị thăng trầm, công danh tài lộc dễ tăng. Nhưng dù nghịch sanh, đã đi vào hậu vận, rút tỉa được nhiều kinh nghiệm qua những lần thất bại, sự nghiệp cũng đã thành và ngày càng vững mạnh. Tuy vậy có ông bị điên đảo về nợ duyên, vẫn còn lận đận. Về già cũng được nhờ con mà an nhàn, thảnh thơi.

Tuổi Giáp Ngọ, cuộc đời có nhiều hay đẹp trong đời có nhiều may mắn vì tài lộc cũng như về công danh và sự nghiệp, có phần lên cao vào trung vận, và hậu vận có kết quả tốt. Tóm lại, tuổi Giáp Ngọ có nhiều may mắn trong suốt cuộc đời.

Tuổi Giáp Ngọ hưởng thọ trung bình từ 62 đến 65 tuổi, nhưng nếu ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.

SỰ NGHIỆP : Năm nay quý ông có may mắn trong công việc làm ăn, danh lộc tăng trưởng nhưng thành quả cũng có phần tiêu hao. Bất lợi nhiều mặt, từ công việc cho đến gia đình tình cảm. Quý ông đang sống trong môi trường thuận hợp, vật chất đầy đủ và việc làm cũng thoải mái.

Phối hợp các yếu tố trên có tốn hao cũng có bồi đắp, nhưng vào cuối năm phải trả giá khá cao để đạt mục đích. Có nhiều thuận lợi, được người giúp đỡ ủng hộ, vật chất luôn đầy đủ. Tài lộc cho đến gia đình phải chịu nhiều tốn hao. Đối với quý ông công việc làm ăn cũng không còn bị thăng trầm, chỉ tiếp nối việc cũ, lợi tức ít hay nhiều cũng không mấy ảnh hưởng đến đời sống. Quý ông nên giữ yên công việc, đừng mưu sự to lớn. Khuyếch trương hay đổi thay đều bất lợi, có thể bị hỏng hụt. Dễ xảy ra tai nạn, xui rủi bất ngờ. Đây là năm trung bình nên “an phận thủ thường”, phòng bệnh nạn, dù có bất trắc cũng dễ chống đỡ, một năm khá khó khăn đối với quý ông.

Mặc dù công việc làm ăn có tài lộc nhưng cũng hao tốn nhiều. Tiền vào tay phải ra tay trái. Bất lợi nhiều mặt, từ công danh cho đến gia đạo. Nên cẩn thận về hồ sơ, giấy tờ và tránh việc tranh chấp, kiện thưa, có thể gây nhiều hao tốn và lo âu. Quý ông có nhiều việc lo lắng, khó giải quyết và bệnh hoạn có thể xâm nhập. Vẫn có nhiều cơ hội và đủ tài trí để hóa giải tình trạng rối ren, hư hại mà quý ông sẽ gặp phải.

Không nên cố chấp và giữ theo lề lối của mình, mọi việc nên uyển chuyển, mềm dẻo mới có thể giải quyết, đỡ tốn hao. Và cũng không nên lo lắng quá, rất có hại cho sức khỏe. Chỉ cần hòa hoãn và có tâm lành ý thiện sẽ hóa giải được bất ổn, cuộc sống được bình an. Đây là năm không nên dụng quyền dụng lực, mọi việc cần thận trọng.

Về mặt tài chính, tiền bạc có vào nhưng chi tiêu lớn, quý ông vẫn dư dùng, không có gì đáng lo. Dĩ nhiên, năm nay sẽ không có phần tích lũy.

Nhìn chung các mặt, năm nay may ít, rủi nhiều. Cuộc sống có nhiều vấn đề gây rắc rối, bản thân cũng dễ bị tai nạn, bệnh hoạn. Có thể có người ganh ghét chống đối hay con cái rối ren. Quý ông đừng nên giải quyết cứng rắn mà cần thông cảm, uyển chuyển mới đỡ xáo động, bất ổn. Đây là năm khó khăn, không nặng về vật chất mà nặng về đời sống tinh thần.

Sự nghiệp tốt đẹp, tiền bạc được đầy đủ và có thể sống giàu sang vào lúc từ tuổi ở khoảng trung vận trở đi.

TÌNH CẢM : Năm nay cuộc sống có nhiều rắc rối. Đối với gia đình, quý ông là người chồng, người cha gương mẫu, hết lòng lo cho vợ, cho con. Năm nay có cưới gả cho con cái, nếu không bao dung, thông cảm, cũng có những vấn đề bất đồng giữa vợ, chồng, con cái. Nhà cửa cũng tân trang tốt đẹp hơn. Quý ông nên quan tâm đến các con chưa ra khỏi tuổi vị thành niên, dễ bị bạn bè lôi kéo vào đường hư hỏng, có thể phải liên lụy với luật pháp.

Quan hệ với bằng hữu, quý ông là người có quan hệ rộng rãi, năm nay nên giảm bớt để tránh bất ổn. Đôi lúc chỉ là câu nói đùa nhưng lại trở nên tranh chấp, thù oán. Quý ông cũng dễ bị mang tai tiếng, bị người “bàn ra tán vào” càng thêm phiền muộn.

Đối với quý ông đang trong tình trạng độc thân, nếu không còn vướng bận vì con cái thì cũng đỡ nhiều phần lo âu. Nếu không thì quý ông cũng khó được rãnh rang vì sẽ có nhiều việc vui buồn liên quan đến các con. Quan hệ tình cảm có nhiều niềm vui nhưng cũng đề phòng rắc rối. Nếu lựa chọn không đúng đối tượng, có thể gặp rắc rối với cảnh sát hay tòa án. Đi chơi xa có thể bị hao tiền và thêm bệnh hoạn. Nếu đã có ý trung nhân, muốn cùng chung lối, chung nhà, tuy không thuận nhưng cũng không kiêng kỵ vì không phải là hung niên, có thể thực hiện ý định

Trong việc làm ăn hay hùn hạp tuổi Giáp Ngọ nên hợp tác với những tuổi này sẽ có nhiều thắng lợi về tài lộc, đó là các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi.
N ếu lựa chọn vợ chồng muốn được cao sang quyền quý thì bạn nên lựa chọn những tuổi này: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ, vì những tuổi này rất hạp với tuổi Giáp Ngọ trên mọi lĩnh vực.

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ sẽ được thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE : Năm nay cần quan tâm đến bệnh tình.

Quý ông dễ bị tiểu đường, cao máu, cao mỡ. Nên thường xuyên khám nghiệm để kịp chữa trị nếu có bệnh. Năm nay cơ thể suy nhược, ăn ngủ đều khó, nên bồi dưỡng về thận, gan. Ngoài ra cần phòng tai nạn. Lái xe cẩn thận. Bổn mạng bất an nhưng không nguy hiểm.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM :

– Mùa Xuân: Tháng giêng, 2 : Hao tài, ốm đau. Rắc rối trong gia đình, công việc. Phòng tai nạn. Tháng 3 : công việc bình thường. Có tin vui về con cái.

– Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : Nhiều lo âu, toan tính. Không nên cương cường, dễ gãy. Cẩn thận giấy tờ. Tài lộc khá. Tháng 6 : Gia đình có hỷ sự. Niềm vui không trọn. Có người thân ốm đau, tai nạn.

– Mùa Thu : Tháng 7, 8 : May mắn, giải tỏa được nhiều khó khăn. Tài lộc vượng. Gia đình có tin vui. Tháng 9 : rắc rối, lo âu vì con cái. Tiền bạc tốn hao.

– Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Có cơ hội tốt, tài lộc dồi dào. Đi xa nên cẩn thận. Mưu sự được thành. Gia đình vui vẻ. Tháng 12 : có bệnh sẽ phục hồi, tình trạng chuyển biến tốt.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 56 đến 60 tuổi: Thời gian này nên lo cho gia đình thì tốt hơn, không nên phát triển làm ăn quá mạnh sẽ bị thiệt hại mà chỉ nên làm ăn trong mức độ bình thường mà thôi.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].

————————————————————————————————————————————————–

GIÁP NGỌ (Nữ)

56 tuổi – Dương nữ (sanh từ 03-2-1954 đến 23-1-1955)
MẠNG : Sa trung kim (Vàng trong cát)
THIÊN CAN : Giáp gặp Kỷ : Mộc gặp Thổ, tương khắc, hao tốn
ĐỊA CHI : Ngọ gặp Sửu : Hỏa gặp Thổ, tương sinh, thuận lợi

TỔNG QUÁT : Quý bà tuổi Giáp Ngọ, cuộc sống gặp nhiều bất trắc, thay đổi. Ngoại trừ quý bà sanh vào các tháng 3, 6, 9 và 12 âm lịch mới tránh khỏi sự biến động trong sự nghiệp cũng như gia đình.

Quý bà tuy là nhi nữ nhưng không thường tình. Tính nết cứng cỏi, không bao giờ chịu khuất phục trước cường quyền, bạo lực, sẵn sàng bênh vực kẻ yếu cô là người có nhiều tự tin, có tầm nhìn xa hiểu rộng, nuôi nhiều mộng ước, dù gặp sóng gió vẫn cố gắng vươn lên, “thua keo này, bày keo khác”. Vì vậy lúc gặp thời, sự nghiệp chóng thành, nhưng đường tình duyên có nhiều ngang trái.

Tiền vận đã có lúc tiền bạc dồi dào nhưng không đứng vững, phải từ trung vận, gặp nhiều cơ may, là lúc phát triển tài năng và sự nghiệp ngày càng tăng tiến.

Tuổi Giáp Ngọ cuộc đời khá nhiều tốt đẹp, vấn đề tình cảm vào tuổi nhỏ lên cao và có cơ hội phát triển công danh và sự nghiệp vào trung vận. Hậu vận thì lại được hưởng tốt đẹp về tài lộc.

Tóm lại: Tuổi Giáp Ngọ vượng phát về vấn đề tài lộc lẫn tình cảm. Số hưởng được nhiều tốt đẹp vào hậu vận.

Tuổi Giáp Ngọ hưởng thọ trung bình từ 66 đến 72 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ còn nếu ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ

SỰ NGHIỆP : Năm nay dễ sinh việc buồn phiền, đau ốm. Quý bà cũng có lợi về tài lộc nhưng nên phòng bị trộm cắp, cướp của. Tinh thần bối rối vì có chuyện trở ngăn. Cuộc sống có nhiều lo buồn về mặt tình cảm, công việc cũng có trở ngại, khó khăn. Không nên mưu sự lớn và nên an phận thủ thường, sẽ ít bị thiệt thòi hơn.

Phối hợp các yếu tố trên, cần giữ mức bình thường, chẳng lo thiếu hụt. Nếu quá vọng động, sẽ không đạt được mục đích, còn gây thêm hao tổn. Đây là năm tương đối dưới mức trung bình của quý bà. Quý bà không phải lo về tài chánh, lộc tài lúc nào cũng đầy đủ, dồi dào. Sẽ có tin vui về giấy tờ nhà cửa hay uy tín tăng trưởng.

Công việc làm ăn có kẻ chống phá, cạnh tranh bất chính hay tiểu nhân cố tình gây hư hại trong việc làm lẫn tiền bạc. Tuy vậy quý bà có khả năng và quyền lực để vượt qua chướng ngại. Đồng thời lại có quý nhân giúp đỡ, tiếp tay cho quý bà.

Quý bà phải đối phó với nhiều mặt, từ công việc làm ăn đến gia đình tình cảm cũng như sức khỏe đều không được thuận lợi, chỉ cần giữ được nguyên trạng cũng xem như thắng lợi. Đừng nên chấp thủ ý kiến của mình, đừng giải quyết sự việc một cách cứng ngắt, rất dễ bị thua thiệt. Nên hòa hoãn, tương nhượng, mọi chướng ngại sẽ dễ vượt qua. Nên làm lành lánh dữ, cuộc sống vẫn có nhiều tốt đẹp.

Về mặt tài chánh, tuy quý bà có tay tạo ra của cải, tiền bạc nhưng năm nay tiền vào tay phải ra tay trái, khó có phần tích lũy. Nên cẩn thận trong chi tiêu và đừng bỏ vốn làm ăn, sẽ ít bị thiệt hại.

Nhìn chung các mặt, năm nay có nhiều biến động, xấu nhiều hơn tốt. Chỉ nên “an phận thủ thường” mọi chuyện trái ý, phiền lòng sẽ nhẹ qua và dễ dàng bảo toàn sự nghiệp. Nhưng nếu quá vọng động, khởi nhiều ham muốn, khó tránh khỏi khó khăn.

Phần gia đạo, tiền vận có nhiều rối —– và xích mích, trung vận mới được êm ấm và hậu vận mới có nhiều tốt đẹp. Công danh chỉ ở vào mức độ bình thường mà thôi.

Về sự nghiệp, được hoàn thành và có thể vững chắc vào khoảng trung vận trở đi. Tiền bạc được dễ chịu và có phần đầy đủ vào lúc trung vận.

TÌNH CẢM : Năm nay công việc làm ăn cũng như gia đạo có nhiều điều trái ý, nghịch lòng, vì vậy gia đình tình cảm cũng thay đổi thất thường. Quý bà cũng có những lo buồn, suy tính riêng tư, ít chia xẻ với chồng con. Vì vậy, gia đình thiếu phần êm ấm. Tuy chung một mái nhà, nhưng vợ chồng không nhìn một hướng, việc của ai, tự người ấy lo. Đa phần tuổi quý bà ít được hưởng hạnh phúc gia đình, phần nhiều chạy theo danh lợi. Có việc cưới hỏi cho con cái hay thêm cháu nội ngoại.

Đối với bạn đang trong tình trạng đơn lẻ, việc kết hợp với một người khác phái có lẽ không phải là ý muốn của quý bà. Dù sao cuộc sống có sự tương giao, tương hợp cũng là điều hay, bớt đi sự lạnh lùng, tẻ nhạt.

Sau đây là những tuổi hạp cho sự làm ăn của bạn, nên hợp tác làm ăn hay cộng tác thì có nhiều kết quả tốt về tiền bạc, đó là hợp tác với các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần. Không nên kết hôn hay làm ăn với những tuổi sau đây, sẽ bị tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là kết hôn hay làm ăn với các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày chẵn, tháng lẻ sẽ được thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE : Năm nay quý bà dễ bị ốm đau cảm nhiễm. Nên giữ tinh thần an ổn, tránh mọi chuyện buồn phiền, lo nghĩ thì dù không dùng nhiều thuốc thang vẫn duy trì được sức khỏe. Ngoài các chứng thông thường như đau nhức gân xương, mất ngủ … không có bệnh gì nặng nề.

Lái xe cẩn thận, phòng tai nạn. Bổn mạng vững vàng.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM :

— Mùa Xuân : Tháng giêng, 2 : có chuyện vui nhưng hao tốn. Công việc bình thường. Tiền bạc chi nhiều hơn thu. Tháng 3 : có lợi về giấy tờ, nhà đất. Công việc “tiền hung hậu kiết”. Có điều khó khăn chưa giải quyết được.

– Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : có chuyện buồn. Tinh thần có phần suy sụp, phiền muộn. Công việc có người giúp đỡ, giải quyết khó khăn. Phòng tiểu nhân ám hại, gây tai tiếng. Tháng 6 : có bất hòa, nên nhẹ nhàng giải quyết. Công việc gặp trở ngại khó khăn. Tiền bạc hao tốn.

– Mùa Thu : Tháng 7 : Có nhiều dịp may. Cuộc sống thuận lợi nhiều mặt. Công việc tiến triển tốt. Tháng 8 : cẩn thận về tiền bạc, giấy tờ. Gia đạo bất an. Tháng 9 : Lộc tài đầy đủ. Nhiều niềm vui. Phòng tai nạn dọc đường.

– Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Sức khỏe yếu kém. Có bệnh nhưng không trầm trọng. Việc khó có người giúp, mưu sự được thành. Tháng 12 : Gia đình có nhiều niềm vui. Có dịp giúp đỡ người thân. Tài chánh có phần lo nghĩ.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 56 đến 60 tuổi: Khoảng thời gian nầy nên cẩn thận cho lắm về bổn mạng và thân thể. Năm năm khó tránh được những điều xấu làm cho thân phận có nhiều rầu buồn, hãy cố gắng sống một đời sống đạo đức, ăn ở hiền lành thì Trời Phật độ.

Tra tuổi của bạn tại đây: https://luuthang.wordpress.com/2009/02/05/nam-2009-cua-ban-se-nhu-the-nao/

Advertisements

About this entry