Tuổi Kỷ Sửu

KỶ SỬU – Nam

61 tuổi – Âm nam (sanh từ 29-1-1949 đến 16-2-1950)MẠNG : Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét)

THIÊN CAN : Kỷ gặp Kỷ : đồng hành, trung bình

ĐỊA CHI : Sửu gặp Sửu : đồng hành, trung bình

TỔNG QUÁT : Tuổi ông tuổi Kỷ Sửu có nhiều thăng trầm, sự nghiệp dễ dàng phát triển hơn thuở thiếu thời.

Tánh tình nóng nhưng mau nguội, thông minh, toan tính sáng suốt, dễ tạo lập công danh. Nhưng số phải chịu nhiều đổi thay, công việc làm ăn dễ gặp trắc trở, nhất là đường tình duyên có nhiều ngang trái, gia đạo khó ấm êm. Nếu vợ chồng không bị đổi thay thì cũng phải chịu cách trở một thời gian, về sau tái hợp.

Tuổi còn nhỏ không mấy may mắn lắm, nhưng trong tương lai có nhiều hay đẹp. Đặc biệt là ở vào tuổi từ 25 đến 27, có một vài thành công lớn lao về cuộc đời, trên bước đường công danh cũng như đường tình duyên, tài lộc.

Năm 18 tuổi có nhiều may mắn trên đường công danh có đỗ đạt, vì suốt năm rất hên; qua 20 tuổi thì lại càng tiến mạnh hơn nữa và cuộc đời sẽ hoàn thành sự nghiệp trước dự định của mình.

Tuổi trẻ đã có lúc vươn lên nhưng tiền bạc không cầm giữ được. Tuy vậy cuộc sống không mấy khó khăn, vật chất thường đầy đủ nhưng tâm trí khó được rãnh rang, nhiều ưu tư, toan tính. Vận giữa tương đối vững vàng nhưng không bằng vận cuối. Sự nghiệp hưng vượng gấp đôi gấp ba thời son trẻ. Về già gia đạo thịnh hưng, con cái thành tài, làm ăn phát đạt.

SỰ NGHIỆP : Năm nay có việc buồn thương, tình cảm ưu phiền, nhưng đi xa lại có lộc khá. Gia đình dễ sinh bất hòa, cãi cọ. Công việc làm ăn, có sự tranh chấp, kiện thưa. Nên cẩn thận mọi mặt để tránh khỏi phải bị rắc rối với luật pháp.

Công việc nhiều đổi thay “tính một đường, đi một nẻo” có hại cho sự nghiệp. Gia đình, tình cảm có phần hưng vượng, thêm của thêm người. Tiếp tục công việc quen thuộc của mình, lợi nhuận dễ dàng mà khỏi gặp khó khăn, ngăn trở.

Phối hợp các yếu tố trên, hoàn cảnh không thuận hợp, gặp nhiều trở ngại và còn có thể bị bệnh, nạn làm cản trở công việc. Nếu quý ông đừng khởi nhiều tham vọng, tiếp tục duy trì nghề cũ, việc cũ, dù có phần lui sụt vẫn có lợi nhuận dễ dàng. Nếu quý ông đang làm việc ở công sở, hãng, xưởng nên cố gắng chu toàn nhiệm vụ, chấp nhận hiện trạng không mấy tốt đẹp, còn hơn là “bỏ đó, bắt đây” sẽ lâm vào tình trạng hỏng hụt. Nếu quý ông đang hoạt động ngành nghề tự do, nếu có ế ẩm chút ít cũng đừng đổi thay, sẽ có lúc tốt đẹp hơn. Đây là năm rủi nhiều, may ít, chỉ nên “an phận thủ thường” vẫn giữ vững sự nghiệp bình an. Đây là năm khá khó khăn, yếu kém đối với quý ông.

Nhiều chuyện rắc rối làm trở ngại công việc, mưu sự cũng thường gặp cản trở, chống phá, khó đạt được điều mong muốn.

Là người có tài xoay trở, nhiều việc làm ăn, mọi việc khó được suông sẻ, và dễ gặp rủi ro. Là người ăn nói khéo, được nhiều người quý mến, giúp đỡ khi cần. Bất lợi vì bệnh hoạn, thương tích, gia đình vợ con cũng có người ốm đau, tai nạn khiến quý ông bị phân tâm, trở ngại công việc.

Tiền bạc đầy đủ, lợi nhuận có lúc lên cao, không có gì đáng lo về tài chánh.

Nhìn chung các mặt, năm nay thiếu phần thuận lợi, công việc có nhiều rắc rối, khó khăn.

Nên duy trì, tiếp nối công việc cũ, dù hiện trạng có phần trì trệ, lui sụt nhưng vẫn là nơi đem lại nhiều lợi nhuận và tránh được sóng gió. Nếu vẫn tự tin ở tài sức, cố tình bay nhảy, thành quả đạt được không đủ bù đắp vào những hao tổn vì hoàn cảnh đổi thay và tiểu nhân chống phá, lại còn có thể gặp chuyện rủi xui, ốm đau, tai nạn … Đây là năm chỉ nên “an phận thủ thường” để chờ cơ hội, cố gắng chịu đựng để bảo toàn sự nghiệp. Như vậy cũng đã xem như thắng lợi, đừng mong gì hơn. Một năm tương đối đối với quý ông.

Tóm lại sự nghiệp và tiền tài vẫn đi đôi với nhau và lên xuống đồng đều. Sự nghiệp sớm hơn. Tiền tài bền chắc muộn hơn đôi ba năm. Nhưng kết quả của cuộc đời, sự nghiệp lẫn tiền tài đều khả quan với vinh hiển vậy.

TÌNH CẢM : Năm nay công danh tài lộc không được như ý, lại có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, đối phó, vì vậy tình cảm dễ bị đổi thay, xáo trộn. Đã có gia đình, quý ông cần quan tâm đến vợ con nhiều hơn. Có chuyện buồn trong gia đạo, đồng thời vợ con có người ốm đau, gặp nạn. Từ những rắc rối, buồn phiền, vợ chồng vốn đã có sẵn bất hòa, càng trở nên xung động hơn. Nên cẩn thận về lời nói và tự kiềm chế để tránh những hành động gây hậu quả tai hại khó lường.

Quan hệ với bên ngoài, nếu không khéo, có thể sinh thù oán dẫn đến kiện thưa. Đặc biệt với người khác phái lại dễ sinh tai tiếng thị phi, dù quý ông không có tà ý, vẫn bị kẻ xấu dèm pha, càng làm cho gia đình sinh nhiều chuyện phiền muộn.

Đối với ai còn độc thân, quan hệ tình cảm không có gì đặc biệt. Nếu đã có ý trung nhân, năm nay tuy không thuận thời, nhưng vẫn không có gì kiêng kỵ trong việc lập gia đình.

Quý ông hạp với người tuổi Bính Thân, Đinh Dậu , Quý Tỵ ; Khi muốn phát triển sự nghiệp bạn cần hợp tác với những người có khả năng, và trùng tuổi mới có thể phát triển được sự nghiệp và tiền tài, nên chọn những tuổi này: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi.

Dưới đây là những tuổi đại kỵ với tuổi bạn trong việc kết hôn, cũng như trong mọi sự làm ăn hiện tại, phạm nhằm những tuổi này bạn có thể gặp phải những trường hợp tuyệt mạng trong vòng một năm, hay cảnh biệt ly khổ sở vô cùng, đó là những tuổi: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu. Nếu đã lỡ lầm hay vì thương yêu thì lo trước, không sẽ gặp tai ương mang sầu ly biệt và cảm mối u tình suốt cuộc đời, không tránh khỏi đâu.

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày chẵn, tháng chẵn sẽ được thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE : Năm nay nên quan tâm nhiều về sức khỏe. Tinh thần có nhiều vướng bận, lo âu sẽ đưa đến tình trạng áp huyết bất thường, gan nóng, thận suy. Nên nghỉ ngơi nhiều hơn, cẩn thận việc ăn uống ngủ nghỉ và phòng tai nạn.

Lái xe cẩn thận, giảm thiểu đi xa và tránh nơi nhiều xung động

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM :

– Mùa Xuân : Tháng giêng, 2 : Công việc thuận lợi từng lúc. Lộc tài dồi dào. Cẩn thận sổ sách, dễ gặp rắc rối. Gia đình vui vẻ. Tháng 3 : có trở ngại nhưng được người giúp đỡ vượt qua. Bị tai tiếng dèm pha.

– Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : Nhiều việc buồn phiền, gia đình rắc rối. Công việc đổi thay, bất lợi. Cẩn thận về tài chính. Tháng 6 : dễ sinh bất hòa, tranh chấp. Cẩn thận hành động và lời nói. Nhiều lo nghĩ.

– Mùa Thu : Tháng 7, 8 : Lợi tức dồi dào từ nhiều nguồn. Có lợi lớn nên phòng hung họa. Có tin vui về con cái. Tháng 9 : sức khỏe thất thường. Tiền bạc tốn hao. Gia đình có tin buồn.

– Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Nhiều cơ hội tốt cho danh lộc. Gia đình có nhiều niềm vui. Phòng tai nạn, rủi ro. Tháng 12 : công việc thuận lợi. Có dịp giúp đỡ người. Cẩn thận lời nói, dễ bị tai tiếng.

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mạng Hỏa, tánh hay nóng, việc làm ăn hay hấp tấp, không có những quyết định hay một tư tưởng dứt khoát, nên thường mang nhiều thất bại trong cuộc đời. Những năm mà cuộc sống có những sự thăng trầm nhất, đau buồn nhất và lo âu nhất là những năm 23, 25, 30 và 31 tuổi. Muốn được vượt qua những khó khăn của buồn bực và lo nghĩ, thì cần sự trùng hợp của những tuổi hạp kể ở trên để có thể làm ăn phát đạt. Tuy đường công danh có lên cao thật, tình duyên có hay đẹp thật, những những việc khó khăn trong cuộc sống về bản thân cũng như cuộc đời vẫn phải trải qua nhiều việc buồn phiền đau khổ. Khi vượt qua được những năm nào ở những tuổi kể trên, bạn có thể hoàn thành sự nghiệp mau chóng, đường danh vọng cũng lên cao.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 56 đến 60 tuổi: Thành công về mọi mặt. Gia đạo an khang; con cháu thành công về học vấn

Từ 61 đến 65 tuổi: Khoảng tuổi này rất hạp cho sự phát triển sự nghiệp và công danh. Tuổi 62 và 63 hạp cho tình duyên và sự thàh công về con cái. Tuổi 64 và 65 bạn được hưởng đầy đủ phúc đức của một con người nhiều hy vọng và triển vọng.

Từ 66 đến 70 tuổi: Khoảng thời gian này có nhiều bịnh tật hay thường có lúc mà tâm trí không được bình tĩnh, tiền bạc ra nhiều thâu ít, nhứt là vào số tuổi 66 đến 67, hai năm mà bạn ở vào số tuổi này không được may mắn lắm nên cẩn thận cho lắm trong mọi việc như: gia đạo, công danh, sự nghiệp lẫn cuộc đời. 69 và 70 tuổi, thận trọng tiền bạc, coi chừng sự nghiệp phải đổ vỡ vì gia đạo phá phách, ganh tỵ; phải sáng suốt trong vấn đề con cái luôn cả gia tộc, nhứt là tình duyên.

Từ 71 đến 75 tuổi: Khoảng những năm 71 và 72 không hao tài tốn của thì phải có sự xa lìa gia cảnh, hay con cái bị hoạn nạn. 73 và 74, 75, những năm có phần yên tịnh về thể xác nhưng vấn đề tài lộc thường có những sôi động, nên cẩn thận trong những năm này.

————————————————————————————————————————————————–

KỶ SỬu (nữ)

61 tuổi – Âm nữ (sanh từ 29-1-1949 đến 16-2-1950)

MẠNG : Tích lịch hỏa (lửa sấm sét)

THIÊN CAN : Kỷ gặp Kỷ : đồng hành, trung bình

ĐỊA CHI : Sửu gặp Sửu: đồng hành, trung bình

TỔNG QUÁT : Quý bà tuổi Kỷ Sửu là người thẳng thắn, cương trực sẵn sàng ra tay bênh vực kẻ yếu cô bị người lấn áp. Tuy là phái nữ nhưng tánh tình hào phóng, có tầm nhìn xa, dám buông lợi nhỏ để đầu tư vào lợi lớn. Mặc dù khó tránh khỏi những thăng trầm, dời đổi nhưng lúc nào cũng xông xáo, bôn ba trong việc xây dựng sự nghiệp.

Là người có tài và có lòng, từ trung vận trở về sau, sự nghiệp dần dần phát triển, gặp may mắn có thể giàu to, có tiếng có danh trong lĩnh vực thương trường, kinh tế. Làm ăn ở phương xa lại dễ thành công lớn.

Cuộc đời đã đi vào hậu vận, tiền bạc của cải không thiếu nhưng tâm tư thường hay vướng bận, luôn luôn lo lắng cho con cho chồng. Công danh tài lộc lớn theo tuổi đời, ngày càng đi lên. Con người hay có tánh lạt lòng, nên thường bị lợi dụng về tình cảm. Tuy nhiên, sẽ có nhiều triển vọng vào những năm mà số tuổi từ 24 trở đi.

Tóm lại: Cuộc đời nhiều cay đắng vào lúc tuổi nhỏ nhưng cuộc sống có nhiều triển vọng tốt đẹp vào hậu vận và trung vận. Sự sống lên cao bắt đầu từ 24 tuổi trở đi. Trong tương lai có nhiều may mắn hơn thời tiền vận.

Cuộc sống hoàn toàn êm đẹp, trung vận và hậu vận tốt đẹp, số hưởng thọ trung bình từ 58 đến 66 tuổi, nhưng nếu làm phước, ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ. Đa phần quý bà ít được hạnh phúc lứa đôi, nếu cơ nghiệp lớn thì cuộc sống vợ chồng càng dễ chia xa. Có người phải chịu cảnh “phòng không, gối chiếc”. Tuổi già hoàn toàn đầy đủ phúc lộc, con cái nên danh.

SỰ NGHIỆP : Năm nay thường gặp may mắn, công việc làm ăn cũng như gia đạo tương đối thuận lợi, vui vẻ. Công việc làm ăn dễ sinh chống trái, toan tính thất bại, mưu sự khó thành, nhưng gia đình sự nghiệp vẫn vững vàng, có nhiều niềm vui.
Rất tốt trong môi trường sinh hoạt có bấy lâu nay. Cứ việc cũ mà làm, lợi nhuận tăng trưởng, có làm có hưởng dễ dàng.

Phối hợp các yếu tố trên không được như mong muốn của quý bà, gây trở ngại, vừa sinh cản trở trong công việc, vừa dễ gặp bệnh nạn. Năm nay tuy có tăng tiến nhưng không được như mong cầu. Chớ nên tính chuyện đổi thay, mưu việc lớn dễ gặp trở ngại, khó bề xoay trở. Mặc dù không phải là nghịch thời, nhưng tình trạng cũng có nhiều biến chuyển, có may có rủi đan chen, khó tính cho việc làm ăn lâu dài, to lớn. Nếu đừng khởi nhiều mong cầu, cuộc sống vẫn có bước tiến bộ. Có thể nói đây là năm trung bình đối với quý bà.

Nên cẩn thận về mặt giấy tờ, nhà đất, sổ sách làm ăn, dễ gặp bất lợi trong các lãnh vực này. Thường gặp may mắn, được người giúp đỡ, tài lộc dồi dào, có uy thế … dễ bị tai tiếng hay bị người lợi dụng, phá hoại, tiền bạc tiêu hao. Đừng quá tin người, có thể bị lừa, còn sinh tranh chấp hao tốn. Năm nay đường công danh sự nghiệp khá xuôi thuận, nếu cứ theo đường cũ mà đi. Mọi tính toán lớn hay đổi thay đều bất lợi. Một năm tương đối an bình, vui vẻ.

Sự nghiệp nhiều hi vọng và đầy triển vọng vào thời trung vận, có ảnh hưởng rất nhiều đến sự sống và cuộc đời. Sự nghiệp rất hay đẹp, tạo cho cuộc sống có một địa vị vững chắc ngoài xã hội. Tiền bạc dồi dào và đầy đủ, nhờ ở khả năng và sự dễ dàng tạo lấy nhiều dịp may về tiền bạc.

TÌNH CẢM : Năm nay tốt xấu đan chen, vui buồn đều có. Tuy vậy tình cảm tương đối thoải mái, nhẹ nhàng, không có gì gây xáo động mạnh. Nếu đã có gia đình cố gắng giữ hòa khí trong tình chồng vợ. Quý bà ít người chịu nghe lời chồng, thường muốn có quyền đôi lúc trở thành vượt quá vị trí của người vợ, dễ sinh hậu quả bất lợi. Cuộc sống thường có những suy nghĩ riêng tư, tự mình lo lắng, quyết định công việc. Nếu gặp người chồng hiền lành thì cuộc sống không có gì chao đảo. Nếu ngược lại, dễ bị chia xa hay sống chung nhưng không cùng nhìn về một hướng.

Gia đạo có nhiều niềm vui, có cưới gả hay thêm cháu nội ngoại. Quý bà cũng có lợi về mặt nhà cửa, có dịp tu tạo nhà cửa đất đai. Quan hệ với bạn bè dễ bị lừa gạt, lợi dụng và cũng dễ bị tai tiếng thị phi hoặc có người chống đối.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng độc thân, có nhiều ông để ý, nên cẩn thận muốn bước thêm một bước nữa. Nếu đã có quyết tâm phá vỡ tình trạng độc thân, năm nay cũng rất thuận hợp có thể xây dựng một mái ấm gia đình. Bạn hạp với người tuổi Giáp Ngọ, Đinh Hợi, Nhâm Thìn ;Nếu cần trong sự làm ăn cộng tác hay hợp tác bằng tiền bạc hay bằng khả năng, tất cả mọi công việc tạo lấy tiền tài và danh vọng, làm cho cuộc đời có nhiều phấn khởi; trong mọi sự việc ở trên đời này, tuổi Kỷ Sửu rất hạp với các tuổi: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ

Nếu đặt vấn đề làm ăn, hợp tác hay mọi việc gì khác trong cuộc đời, thì nên tránh những tuổi nầy, vì làm ăn hay hợp tác có thể sanh ra nhiều thương đau trong cuộc đời bạn, nếu không bị tuyệt mạng thì cũng mang cảnh biệt ly ở giữa cuộc đời, đó là những tuổi đại xung kỵ với tuổi Kỷ Sửu như các tuổi: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu. Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày chẵn, tháng chẵn sẽ được thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE : Năm nay ít bị ốm đau khi thời tiết thay đổi. Dễ có bệnh bất ngờ, bất lợi về đường khí huyết, cần quan tâm nhiều đến các chứng bệnh về nữ giới. Lái xe cẩn thận. Bổn mạng vững vàng.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM :

-Mùa Xuân : Tháng giêng & 2 : có tin vui, công việc thuận lợi. Lộc tài hưng vượng. Tiền bạc nên cẩn thận. Sức khỏe tốt. Tháng 3 : gặp khó khăn cũng vượt qua. Có người giúp đỡ. Tiền bạc có vào có ra. Có lợi về nhà đất.

– Mùa Hạ : Tháng 4 : tiền bạc thất thoát, đề phòng bị lừa gạt. Công việc đổi hướng bất lợi. Tháng 5, 6 : bị tai tiếng. Nhiều lo âu, tính toán nhiều. Nên an phận thủ thường, sẽ có lợi hơn. Công việc, giấy tờ gặp rắc rối.

– Mùa Thu : Tháng 7, 8 : mưu sự được thành nhưng cũng vượt qua nhiều trở lực, hao tốn. Công danh, tài lộc thăng tiến. Tháng 9 : nhiều dịp may đến nhưng không bền. Đề phòng tiểu nhân lừa gạt.

– Mùa Đông : Tháng 10 : công việc bình thường. Gia đạo nhiều rối —–, âu lo. Phòng tai nạn. Tháng 11 : có chuyện tranh chấp hay hồ sơ giấy tờ rắc rối. Dễ bị ốm đau, hao tốn. Tháng 12 : có quý nhân giúp đỡ. Tài lộc có vào có ra. Có ốm đau cũng dễ bình phục.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT

Tuổi Kỷ Sửu phải bước qua những năm khó khăn nhứt là những năm mà bạn ở vào số tuổi 21, 24, 28 và 42 tuổi. Những năm nầy nên đề phòng, vì gặp sự làm ăn thất bại, bịnh tật hay mọi việc khó khăn trong cuộc sống.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 61 đến 65 tuổi: Năm 61 tuổi, năm nầy phát triển mạnh mẽ về đường tài lộc lẫn tình cảm, thâu nhiều thắng lợi tốt đẹp. 62 và 63 tuổi, hai năm nầy có phần tốt đẹp về vấn đề tiền bạc, tình cảm bị sứt mẻ, công việc làm ăn có nhiều trở ngại; kỵ tháng 6 10, hai tháng nầy khó thoát được bịnh hoạn hay hao tài. 64 tuổi tài lộc và sự nghiệp vững chắc, toàn năm đều tốt. Năm 65 tuổi trung bình, việc làm ăn tiến triển bình thường, gia đạo, tình cảm êm dịu.

Từ 66 đến 70 tuổi: Năm 66 tuổi, năm nầy nên cẩn thận về tài lộc, không được tốt về bổn mạng, vấn đề tài lộc có nhiều hao tốn. 67 và 68, hai năm nầy trung bình. Bổn mạng có phần vững chắc, tiền bạc và công danh ở vào mức độ tầm thường. 69 và 70 tuổi, hai năm nầy nên cẩn thận cho lắm, trong mọi sự giao dịch cũng như xuất hành, đề phòng bệnh tật.

Từ 71 đến 75 tuổi: Khoảng thời gian nầy có nhiều may mắn về đường tình cảm, về vấn đề tài lộc ở vào mức độ trung bình, phần con cái có nhiều phát triển về nghề nghiệp cũng như về cuộc đời. Con cái có hưởng nhiều phước lộc. Phần cá nhân nhiều sung túc

Tra tuổi của bạn tại đây: https://luuthang.wordpress.com/2009/02/05/nam-2009-cua-ban-se-nhu-the-nao/

Advertisements

About this entry